అంతర్జాతీయ కూటములు – International Alliances General Studies Model Paper – 2 in Telugu & English Medium Practice Bits

అంతర్జాతీయ కూటములు – International Alliances General Studies Model Paper – 2 in Telugu & English Medium Practice Bits

 

1. అలీన విధాన రూపశిల్పి
1) జవహర్లాల్ నెహ్రు
2) చౌ-ఎన్-లై
3) లాల్ బహుదూర్ శాస్త్రి
4) సిరిమావో బండారు నాయకే

Answer : 1

2. అలీన విధానానికి మార్గదర్శకమైన బాండుంగ్ సమావేశం జరిగిన సంవత్సరం
1) 1952
2) 1955
3) 1961
4) 1965

Answer : 2

3. అలీన ఉద్యమంలో సభ్య దేశాల సంఖ్య –
1) 120
2) 130
3) 140
4) 150

Answer : 1

4. సార్క్ కూటమి వీరి ప్రతిపాదన మేరకు ఏర్పడింది.
1) ఇందిరాగాంధీ
2) షేక్జియా ఉల్ రెహ్మన్
3) సిరిమావో బండారు నాయకే
4) బేనజీర్ భుట్టో

Answer : 2

5. కామన్వెల్త్ ప్రధాన కార్యదర్శిగా ఎంపికయిన తొలి ఆసియావాసి
1) బాన్ కి మూన్
2) శశిథరూర్
3) కమలేష్ శర్మ
4) సలీం అహ్మద్

Answer : 3

6. కామన్వెల్త్ కూటమికి అధిపతిగా వ్యవహరించువారు.
1) ఇంగ్లాండు ప్రధాని
2) ఆస్ట్రేలియా ప్రధాని
3) బ్రిటిష్ రాణి
4) కామన్వెల్త్ ప్రధాన కార్యదర్శి

Answer : 3

7. నాటో ప్రధాన కార్యాలయం ఇచ్చట గలదు.
1) బ్రస్సెల్స్
2) జెనీవా
3) న్యూయార్క్
4) వాషింగ్టన్

Answer : 1

8. జి-8లో సభ్యత్వం కల్గి ఉన్న ఏకైక ఆసియా దేశం.
1) చైనా
2) జపాన్
3) సింగపూర్
4) యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్

Answer : 2

9. ప్రపంచంలో ప్రస్తుతం కొనసాగుతున్న ఏకైక మిలిటరీ కూటమి
1) జి-8
2) వార్సా
3) బీమ్ స్టెక్
4) నాటో

Answer : 4

10. ఈ క్రిందివానిలో భారతదేశంనకు సభ్యత్వం గల కూటమి.
1) నాటో
2) జి-8
3) ఒపెక్
4) జి-20

Answer : 4

11. ఒపెక్ కూటమిలో సభ్య దేశాలు ప్రధానంగా వీటిని ఉత్పత్తి చేస్తాయి.
1) వ్యవసాయోత్పత్తులు
2) పారిశ్రామికోత్పత్తులు
3) ఎలక్ట్రానిక్ ఉత్పత్తులు
4) పెట్రోలియం ఉత్పత్తులు

Answer : 4

12. ఎసియాన్ (ASEAN) ప్రధాన కార్యాలయం
1) బ్యాంకాక్
2) హోచిమిన్ సిటీ
3) మనీలా
4) జకార్తా

Answer : 4

13. ఇస్లామిక్ దేశాల సమాఖ్య (ఒఐసి) స్థాపించబడిన సంవత్సరం
1) 1969
2) 1971
3) 1975
4) 1981

Answer : 1

14. ఈ క్రిందివానిలో ఏది బ్రిక్స్ కూటమిలో సభ్యదేశం కాదు.
1) చైనా
2) జపాన్
3) భారతదేశం
4) రష్యా

Answer : 2

15. G – 20 సమావేశం 2016లో జరిగినది
1) U.S.A
2) టర్కీ
3) జర్మనీ
4) ఫ్రాన్స్

Answer : 2

16. బ్రిక్ యొక్క మొదటి సమావేశం ఇచ్చట 2009లో జరిగినది.
1) యెకాటెర్బిర్గ్
2) బ్రెజీలియా
3) న్యూఢిల్లీ
4) ప్రిటోరియా

Answer : 1

17. ఇబ్బా కూటమిలో సభ్యత్వం కలిగిన ఆఫ్రికా దేశం
1) ఈజిప్టు
2) దక్షిణాఫ్రికా
3) ఇండోనేషియా
4) కెన్యా

Answer : 2

18. ఏసియాన్ కూటమిలో సభ్యదేశాల సంఖ్య
1) 7
2) 8
3 ) 9
4) 10

Answer : 4

19. సార్క్ లో సభ్యుల సంఖ్య
1) 8
2 ) 9
3) 10
4) 11

Answer : 1

20. సార్క్ మొదటి సమావేశం 1985లో ఇచ్చట జరిగినది.
1) ఢాకా
2) ఖాట్మాండు
3) కొలంబో
4) లాహోర్

Answer : 1

21. సార్క్ యొక్క శాశ్వత కార్యాలయం ఇచ్చట గలదు.
1) ఖాట్మాండు
2) ఢాకా
3) ఢిల్లీ
4) కొలంబో

Answer : 1

22. యూరోపియన్ యూనియన్ యొక్క ఉమ్మడి కరెన్సీ
1) యూరో
2) యస్.డి.ఆర్
3) స్పెషల్ డాలర్
4) యూరో పౌండ్

Answer : 1

23. కామన్వెల్త్ ఆఫ్ ఇండిపెండెంట్ స్టేట్స్ (సిఐయస్) కూటమి ఒకప్పుడు ఈ దేశంలో కలసి ఉండేవి.
1) యుగోస్లేవియా
2) రష్యా
3) ఇంగ్లాండు
4) ఫ్రాన్స్

Answer : 2

24. ఆఫ్రికన్ యూనియన్లో సభ్యత్వం లేని దేశం
1) సూడాన్
2) నైజీరియా
3) మడగాస్కర్
4) సౌత్ ఆఫ్రికా

Answer : 3

25. అరబ్ లీగ్ ప్రధాన కార్యాలయం ఇచ్చట గలదు.
1) అలెగ్జాండ్రియా
2) కైరో
3) ఖర్ హాం
4) కంపాలా

Answer : 2

26. ఒపెక్ ప్రధాన కార్యాలయం ఇచ్చట గలదు.
1) టెల్ అవీన్
2) దుబాయ్
3) వియన్నా
4) సెయింట్ పీటర్బ ర్గ్

Answer : 3

27. ఆసియా – పసిఫిక్ ఆర్థిక సహకార సమాఖ్య (ఎపెక్) ప్రధాన కార్యాలయం ఇచ్చట ఉన్నది.
1) శాన్ ఫ్రాన్సిస్కో
2) మనీలా
3) సియోల్
4) సింగపూర్

Answer : 4

28. అంతర్జాతీయ ఒలంపిక్ సంఘం ప్రధాన కార్యాలయం ఇచ్చట గలదు.
1) లుసానే
2) లయోన్స్
3) లండన్
4) పారిస్

Answer : 1

29. ఆఫ్రికా యూనియన్లో సభ్యదేశాల సంఖ్య
1) 54
2) 53
3) 55
4) 56

Answer : 1

30. ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ఇచ్చట గలదు.
1) న్యూఢిల్లీ
2) సింగపూర్
3) మనీలా
4) కౌలాలంపూర్

Answer : 3

31. బంగాళాఖాత తీరంలో నున్న దేశాలు సభ్యులుగా ఏర్పడిన కూటమి.
1) నాటో
2) బ్రిక్స్
3) బీమ్ స్టెక్
4) ఎపెక్

Answer : 3

32. ఐక్యరాజ్య సమితిలో శాశ్వత సభ్యత్వం కోసం ఏర్పడిన గ్రూప్
1) జి-7
2) జి-8
3) జి-20
4) జి-4

Answer : 4

33. నామ్ యొక్క మొదటి సమావేశం 1961లో ఇచ్చట జరిగినది.
1) బెల్ గ్రేడ్
2) కైరో
3) న్యూఢిల్లీ
4) జకార్తా

Answer : 1

34. షాంఘై కో ఆపరేషన్లో సభ్యత్వం గల దేశం
1) చైనా
2) రష్యా
3) ఉజ్బెకిస్థాన్
4) పైవన్నీ

Answer : 4

35. షాంఘై కో ఆపరేషన్ ప్రధాన కార్యాలయం ఇచ్చట ఉన్నది.
1) యెకటేరియన్ బర్గ్
2) కీప్
3) సెయింట్ పీటర్స్బర్గ్
4) బీజింగ్

Answer : 4

36. సార్క్ మానవ వనరుల అభివృద్ధి కేంద్రం ఇచ్చట గలదు.
1) నేపాల్
2) ఇస్లామాబాద్
3) న్యూఢిల్లీ
4) ఖాట్మాండు

Answer : 2

37. సార్క్ 2010-20 దశాబ్దాన్ని ఇలా ప్రకటించినది.
1) ప్రాంతీయ సమైక్యత
2) పేదరిక నిర్మూలన
3) బాలల హక్కులు
4) బాలికల దశాబ్దం

Answer : 1

38. సార్క్ విపత్తుల కార్యాలయం ఇచ్చట గలదు
1) ఖాట్మాండు
2) న్యూఢిల్లీ
3) ఇస్లామాబాద్
4) కొలంబో

Answer : 2

39. యూరోపియన్ యూనియన్లో సభ్యత్వం కలిగి ఉండి యూరోను అంగీకరించని దేశం
1) ఫ్రాన్స్
2) ఇటలీ
3) స్పెయిన్
4) బ్రిటన్

Answer : 4

40. ఆఫ్రికన్ యూనియన్ (AU) స్థాపనకు తీవ్రకృషి చేసినది.
1) కోఫీ అన్నన్
2) అబ్దుల్ నాజర్
3) నెల్సన్ మండేలా
4) క్యామి క్వైయా

Answer : 4

1. Alina policy maker
1) Jawaharlal Nehru
2) Chou-en-ly
3) Lal Bahadur Shastri
4) Sirimavo Bandaru Nayake

Answer : 1

2. The year of the Bandung meeting that guided the Alina policy
1) 1952
2) 1955
3) 1961
4) 1965

Answer : 2

3. Number of Member States in the Allied Movement –
1) 120
2) 130
3) 140
4) 150

Answer : 1

4. The SAARC Alliance was formed on their proposal.
1) Indira Gandhi
2) Shekzia ul Rehman
3) Sirimavo Bandaru Nayake
4) Benazir Bhutto

Answer : 2

5. The first Asian to be elected Secretary-General of the Commonwealth
1) Ban Ki Moon
2) Shashitharur
3) Kamlesh Sharma
4) Salim Ahmed

Answer : 3

6. Acting head of the Commonwealth.
1) Prime Minister of England
2) The Prime Minister of Australia
3) British Queen
4) Secretary-General of the Commonwealth

Answer : 3

7. NATO is headquartered here.
1) Brussels
2) Geneva
3) New York
4) Washington

Answer : 1

8. The only Asian country to be a member of the G-8.
1) China
2) Japan
3) Singapore
4) United Arab Emirates

Answer : 2

9. The only ongoing military alliance in the world
1) G-8
2) Warsaw
3) Beam stack
4) NATO

Answer : 4

10. Which of the following is a member alliance of India.
1) NATO
2) G-8
3) OPEC
4) G-20

Answer : 4

11. OPEC member countries mainly produce these.
1) Agricultural products
2) Industrial products
3) Electronic products
4) Petroleum products

Answer : 4

12. ASEAN Headquarters
1) Bangkok
2) Ho Chi Minh City
3) Manila
4) Jakarta

Answer : 4

13. The year the Confederation of Islamic Nations (OIC) was founded
1) 1969
2) 1971
3) 1975
4) 1981

Answer : 1

14. None of the following is a member of the BRICS Alliance.
1) China
2) Japan
3) India
4) Russia

Answer : 2

15. The G-20 meeting was held in 2016
1) U.S.A.
2) Turkey
3) Germany
4) France

Answer : 2

16. The first meeting of the BRIC was held here in 2009.
1) Yekaterinburg
2) Brasilia
3) New Delhi
4) Pretoria

Answer : 1

17. Ibba is an African country that is a member of the Alliance
1) Egypt
2) South Africa
3) Indonesia
4) Kenya

Answer : 2

18. Number of member states in the ASEAN bloc
1) 7
2) 8
3) 9
4) 10

Answer : 4

19. Number of members in SAARC
1) 8
2) 9
3) 10
4) 11

Answer : 1

20. The first SAARC Summit was held here in 1985.
1) Dhaka
2) Kathmandu
3) Colombo
4) Lahore

Answer : 1

21. The permanent office of SAARC is located here.
1) Kathmandu
2) Dhaka
3) Delhi
4) Colombo

Answer : 1

22. The common currency of the European Union
1) Euro
2) S.D.R.
3) Special dollar
4) Euro pound

Answer : 1

23. The Commonwealth of Independent States (CIS) alliance once coexisted in this country.
1) Yugoslavia
2) Russia
3) England
4) France

Answer : 2

24. A country that is not a member of the African Union
1) Sudan
2) Nigeria
3) Madagascar
4) South Africa

Answer : 3

25. The headquarters of the Arab League is located here.
1) Alexandria
2) Cairo
3) Khar Ham
4) Kampala

Answer : 2

26. The OPEC headquarters are located here.
1) Tel Avin
2) Dubai
3) Vienna
4) St. Petersburg

Answer : 3

27. The Asia-Pacific Economic Cooperation (APEC) is headquartered here.
1) San Francisco
2) Manila
3) Seoul
4) Singapore

Answer : 4

28. The headquarters of the International Olympic Committee are located here.
1) Lusane
2) Lyons
3) London
4) Paris

Answer : 1

29. Number of member states in the African Union
1) 54
2) 53
3) 55
4) 56

Answer : 1

30. The Asian Development Bank is headquartered here.
1) New Delhi
2) Singapore
3) Manila
4) Kuala Lumpur

Answer : 3

31. An alliance of member countries of the Bay of Bengal.
1) NATO
2) Bricks
3) Beam stack
4) Apec

Answer : 3

32. Group formed for permanent membership in the United Nations
1) G-7
2) G-8
3) G-20
4) G-4

Answer : 4

33. The first meeting of the NAM was held here in 1961.
1) Belgrade
2) Cairo
3) New Delhi
4) Jakarta

Answer : 1

34. Member country of the Shanghai Cooperation
1) China
2) Russia
3) Uzbekistan
4) All of the above

Answer : 4

35. The Shanghai Cooperation headquarters is located here.
1) Yekaterinburg
2) Keep
3) St. Petersburg
4) Beijing

Answer : 4

36. SAARC Human Resource Development Center is located here.
1) Nepal
2) Islamabad
3) New Delhi
4) Kathmandu

Answer : 2

37. SAARC announced the 2010-20 decade as follows.
1) Regional integration
2) Poverty alleviation
3) Children’s rights
4) Decade of girls

Answer : 1

38. The SAARC Disaster Office is located here
1) Kathmandu
2) New Delhi
3) Islamabad
4) Colombo

Answer : 2

39. A country that is a member of the European Union and does not accept the euro
1) France
2) Italy
3) Spain
4) Britain

Answer : 4

40. Intensified the establishment of the African Union (AU).
1) Kofi Annan
2) Abdul Nazar
3) Nelson Mandela
4) Cami Quia

Answer : 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *